VFF quyết định hủy V-League 2021 do ảnh hưởng của Covid-19

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với 14 CLB V-League. Kết quả là 100% các đội đã đồng ý hủy mùa giải năm nay do ảnh hưởng của Covid-19. VFF quyết định hủy mùa giải V-League 2021 và không trao chức vô địch cho đội đầu bảng HAGL mà đề xuất cho bầu Đức dự AFC Champions League. Quyết định này được công bố vào chiều ngày 23 tháng 9. Dù vươn lên dẫn trước nhưng Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận là vô địch, còn đội xếp cuối Sông Lam Nghệ An cũng không phải xuống hạng.

Hoàng Anh Gia Lai dẫn đầu bảng xếp hạng

Hoàng Anh Gia Lai dẫn đầu bảng xếp hạng
Hoàng Anh Gia Lai thể hiện rất tốt qua 12 vòng đấu

Kết quả sau 12 vòng (vòng áp chót của giai đoạn I) được VFF sử dụng làm cơ sở để báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á trong việc xác định đại diện Việt Nam dự các giải châu lục năm 2022. HAGL đạt 29 điểm, hơn ba điểm so với đội đứng thứ hai Viettel. Nếu suôn sẻ, sau khi kết thúc giai đoạn I; các đội sẽ đá giai đoạn II với nhóm tám đội trên đua vô địch và sáu đội dưới đua trụ hạng.

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Nhưng hàng loạt CLB V-League phản đối.

Quyết định hủy mùa giải vì lý do dịch bệnh

Hôm 21/8, Thường trực và Ban chấp hành VFF quyết định huỷ giải. Các CLB cũng thống nhất theo phương án này, vì điều này giúp họ không phải chờ đợi, qua đó giảm được thiệt hại về kinh tế. Khi được hỏi về việc huỷ giải, bầu Đức từng khẳng định với mới một trang báo rằng ông không tiếc dù HAGL lỡ cơ hội vô địch lần đầu tiên kể từ 2004.

Lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… được đưa lên đá V-League từ năm 2015. Họ được đông đảo người hâm mộ yêu mến và kỳ vọng. Nhưng hầu như mùa nào cũng phải vất vả đua trụ hạng. Phải tới mùa này, dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk Senamuang; cùng với việc Hà Nội FC sa sút, đội bóng phố núi mới “lột xác” trở thành ứng viên cho ngôi vô địch. Tuy nhiên, khi họ có nhiều cơ hội đăng quang nhất thì Covid-19 bùng phát. Khiến giải đấu bị huỷ.

Hoàng Anh Gia Lai vô địch sẽ là món quà ý nghĩa với bầu Đức

 Hoàng Anh Gia Lai vô địch sẽ là món quà ý nghĩa với bầu Đức
Hoàng Anh Gia Lai vô địch sẽ là món quà ý nghĩa với bầu Đức

Nếu HAGL vô địch, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho ông bầu Đoàn Nguyên Đức; sau tròn 20 năm làm bóng đá. Lần gần nhất ông được chứng kiến đội nhà nâng Cup đã diễn ra cách đây 17 năm, tại V-League 2004. Trong các cuộc phỏng vấn gần đây; bầu Đức khẳng định ông không quan tâm lắm đến việc HAGL có vô địch hay không.

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7. Nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022; và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, hàng loạt CLB V-League lên tiếng phản đối. Thường trực VFF và Ban chấp hành VFF cuối cùng thống nhất huỷ V-League 2021 trong các cuộc họp ngày 21/8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *