Nếu không sớm lấy lại phong độ, Barca khó lòng lọt vào Top 5 La Liga 2021/22

Sau 5 vòng đấu tại La Liga, Barcelona mới có được 9 điểm. Họ kém đội đầu bảng câu lạc bộ Real Madrid 7 điểm dù mùa giải mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu. Đây là một khoảng cách lớn hiếm thấy giữa Barcelona và Kền kền trắng sau 6 vòng đầu mùa. Vào giữa tuần trước, Barca đã để Cadiz cầm hoà 0-0 trong trận đấu mà cầu thủ De Jong còn phải nhận thẻ đỏ. Có thể thấy, Barca đang trong cuộc khủng hoảng trầm trọng. Cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pháp, Raymond Domenech đã dự đoán đội chủ sân Nou Camp có thể sẽ khó lọt vào Top 5 La Liga mùa giải 2021/22.

Raymond Domenech: Barcelona khó vào được Top 5 La Liga 2021/22

Lối chơi của Barca từ đầu mùa mới là rất kém cỏi
Lối chơi của Barca từ đầu mùa mới là rất kém cỏi

Vấn đề không chỉ nằm ở điểm số. Mà vấn đề còn ở lối chơi của Barca từ đầu mùa mới là rất kém cỏi. Các ngôi sao người Hà Lan mà Koeman mang về ví dụ như Depay đều chưa đáp ứng được kỳ vọng. Trận gặp Cadiz, chính Depay là người bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn nhất của đội chủ sân Nou Camp.

Tương lai của Koeman đang bị đặt dấu hỏi lớn. Thậm chí có tin đồn cho rằng ông sẽ bị sa thải. Những ứng viên thay Koeman đã được điểm mặt chỉ tên. Trong đó có Thierry Henry. Cựu HLV trưởng đội tuyển Pháp, Domenech trong phát biểu mới đây trên L’Equiqe vừa nhận xét về khả năng trở thành HLV Barca của Henry. “Henry tới Barca? Tại sao không? Anh ấy có khả năng và có lợi thế khi đã hiểu rõ văn hoá và triết lý của Barca. Bởi Henry đã có thời gian thi đấu tại đây”.

Nói về màn thể hiện của Barca từ đầu giải, Domenech cho biết. “Họ đã gặp nhiều khó khăn và bị tổn thương. Nếu họ không sớm lấy lại phong độ. Tôi không chắc là họ có thể lọt vào được Top 5 mùa bóng này”. Domenech năm nay 69 tuổi. Mùa giải trước ông dẫn dắt Nantes. Tuy nhiên, Domenech chỉ làm việc được có 2 tháng tại đây trước khi bị mất việc.

Công ty ở Dubai đề nghị dùng 1,5 tỉ Euro mua lại số nợ của Barcelona

Công ty ở Dubai đề nghị dùng 1,5 tỉ Euro mua lại số nợ của Barcelona
Đội bóng xứ Catalunya tiếp tục đón nhận tin vui liên quan đến vấn đề tài chính

Chiến thắng 3-0 trước Levante tại La Liga vào Chủ nhật (26.9) làm giảm rất nhiều áp lực ở Barcelona. Đội bóng xứ Catalunya tiếp tục đón nhận tin vui liên quan đến vấn đề tài chính. Có thể đưa họ ra khỏi tình hình khó khăn hiện tại.

Với khoản nợ khổng lồ lên đến 1,35 tỉ Euro do Ban lãnh đạo cũ để lại. Chủ tịch Joan Laporta cùng ban điều hành mới đã phải điều chỉnh hoàn toàn kế hoạch thể thao của mùa giải này. Một trong những nhiệm vụ phải làm là thỏa thuận với những cầu thủ có mức lương cao nhất chấp nhận giảm đi một phần để cân bằng ngân sách và đăng ký số nhân sự mới. Trước đó, cũng vì cuộc khủng hoảng này, Barca đã không thể ký hợp đồng mới với Lionel Messi.

Nhưng theo thông tin mới nhất trên chương trình 8tv ‘El Curibito’. Một công ty ở Dubai đã gửi cho Barca một lời đề nghị trị giá 1,5 tỉ Euro để mua khoản nợ đó. Dự kiến, và theo thông tin tương tự, các điều kiện sẽ rất thuận lợi cho Barca. Vì nó sẽ có lệnh tạm hoãn hoàn toàn trong 2 năm. Tức là trong khoảng thời gian đó, Barca sẽ không có nghĩa vụ phải trả bất kỳ khoản nào, và có khả năng kéo dài đến 12 năm.

Việc được “bơm” 1,5 tỉ Euro sẽ giúp Barca có thanh khoản để có thể tự tăng cường nhân sự trong “phiên chợ” mùa đông tới. Ngoài ra, cũng theo 8tv ‘El Curibito’, khoản lãi mà công ty Dubai này áp đặt sẽ rất thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *