Tin đồn Việt Nam chiêu mộ cầu thủ John Obi Mikel

Ngôi sao người Nigeria, John Obi Mikel, người từng chơi cho Chelsea ở giải Ngoại hạng Anh. John Obi Mikel chơi cho Chelsea từ năm 2006-2017. Đây được coi là thời kỳ hoàng kim của đội bóng thành London với thế hệ vàng như John Terry, Lampard, Terry, Cech,…. The Blues đã giành được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó đỉnh cao là danh hiệu vô địch Champions League 2012. Và sắp tới nhiều khả năng sẽ lên chơi ở V-League 2022. Cùng Zerolol tìm hiểu chi tiết về thông tin này qua bài viết ngay bên dưới.

Nhiều tin tức về việc John Obi Mikel thi đấu V-League

Nhiều tin tức về việc John Obi Mikel thi đấu V-League
Hiện chưa xác nhận thông tin John Obi Mikel sẽ về Việt Nam

Ông Nguyễn Minh Châu, người môi giới cầu thủ có tiếng tại Việt Nam. Ông vừa đăng tải về việc ngôi sao từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh sẽ thi đấu ở V-League 2022. Dù hình đăng bị xóa mờ, nhưng nhiều người dễ dàng nhận ra đó là hộ chiếu của John Obi Mikel, tiền vệ từng chơi rất hay trong màu áo Chelsea. Ông Nguyễn Minh Châu bày tỏ trên trang cá nhân của mình: “Mọi việc vẫn đang đàm phán, thương thảo. Chưa ký hợp đồng là chưa chắc chắn. Với bóng đá Việt Nam, khi nào ký, đóng mộc xong thì mới gọi là chính thức, an tâm.

Hy vọng mọi việc thuận lợi để người hâm mộ bóng đá V-League; tận mắt nhìn thấy bạn ấy chơi bóng trên các sân cỏ Việt Nam vào năm 2022”. John Obi Mikel năm nay 34 tuổi, anh từng thi đấu cho Chelsea đến 11 năm từ 2006 đến 2017. Và giành nhiều danh hiệu với Chelsea, trong đó có chức vô địch Champions League 2012. Hiện John Obi Mikel đang là cầu thủ tự do, và câu lạc bộ nào tại Việt Nam muốn có anh vẫn chưa được tiết lộ.

Theo nhiều nguồn tin, CLB TP HCM sẵn sàng trả 2,1 triệu USD phí lót tay, kèm theo đó là mức lương 100.000 USD/tháng cho cựu tiền vệ Chelsea John Obi Mikel. Đây là một mức lót tay và lương thuộc ở kỷ lục ở đấu trường V.League và thuộc đạng khủng của bóng đá khu vực Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Tin đồn Mikel sẽ đá tại CLB Tp. Hồ Chí Minh

Tin đồn Mikel sẽ đá tại CLB Tp. Hồ Chí Minh
Giá để chiêu mộ Mikel là quá cao cho một câu lạc bộ bóng ở Việt Nam

Về điều này, ông Jernej Kamensek – cựu Giám đốc kỹ thuật CLB Bình Định nhận định trên trang pháp luật và bạn đọc: “Lại thêm một thương vụ tồi tệ của CLB TP.HCM. Cách làm như vậy sai hoàn toàn với đường lối phát triển của một CLB bóng đá chuyên nghiệp”.

Nếu đồng ý tới Việt Nam chơi bóng ở V.League 2022, lão tướng 34 tuổi John Obi Mikel sẽ thu về trên dưới 3 triệu USD, gồm phí lót tay, tiền lương và những khoản thưởng khác. Trước thông tin này, ông Jernej Kamensek bày tỏ sự nghi ngờ với cách làm bóng đá của CLB TP.HCM. Ông nói:

“Obi Mikel rõ ràng là một tên tuổi lớn, một ngôi sao lớn. Tuy nhiên tôi nghĩ số tiền CLB phải chi ra là quá lớn; và rất khó để thu lời từ thương vụ này. Với đẳng cấp của Obi Mikel, anh ấy có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào khi tới Việt Nam thi đấu; chứ không phải chỉ đá tiền vệ phòng ngự. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng mức giá đó là quá cao. Tôi không thấy điều này có lợi gì cho CLB TP.HCM và bóng đá Việt Nam cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *