Tiếp cận với kỹ thuật Tear drop và Pump Fake Shot ở bộ môn bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao đòi hỏi người chơi cần phải có kỹ thuật linh hoạt và nhanh nhẹn. Bóng rổ cũng như những môn thể thao khác, để chiến thắng thì người chơi cần phải có kỹ thuật và hai kỹ thuật quan trọng nhất trong bộ môn này chính là Tear drop và Pump fake. Kỹ thuật ném bóng rổ đòi hỏi người chơi cần chú ý trong quá trình luyện tập và thi đấu. Cùng tìm hiểu về Tear drop và Pump fake, kỹ thuật quan trọng có thể quyết định đến phần thắng trong trận đấu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu kỹ thuật ném rổ Tear drop

Đây là kỹ thuật ném rổ theo hình tượng giọt nước mắt rơi. Tức là người thực hiện sẽ ném bóng bổng nhẹ lên cao. Và để trái bóng rơi vào bảng rổ theo phương thẳng đứng từ trên cao xuống. Đúng như hình ảnh giọt nước mắt rơi xuống. Khi có hạn chế về chiều cao so với đối phương thì kỹ thuật ném rổ Tear drop thường được người chơi vận dụng.

Tìm hiểu kỹ thuật ném rổ Tear drop
Tear drop là một kỹ thuật ném bóng rổ theo hình tượng giọt nước mắt rơi

Tìm hiểu kỹ thuật Pump Fake Shot

Đây là kỹ thuật giả ném trong bóng rổ và đây là một trong những kỹ thuật gần như là bắt buộc đối với các cầu thủ trong bóng rổ hiện đại ngày nay bởi vì tác dụng của kỹ thuật này là kéo đối phương đến gần mình. Sau khi cầu thủ thực hiện tình huống giả ném làm đánh lạc hướng của đối phương sau đó cầu thủ nhanh chóng tiếp tục dẫn bóng vượt qua đối phương hoặc thực hiện ngay lập tức một pha ném rổ chính xác để giành phần thắng.

Trong kỹ thuật giả ném này thì nếu cầu thủ làm cho đối phương không phản ứng lại, có nghĩa là cầu thủ đã thực hiện kỹ thuật thất bại. Điều này cho thấy là một cầu thủ phải nhanh nhẹn quyết đoán để biết lúc nào là thời điểm thích hợp để thực hiện một cú giả ném. Bạn cần biết lựa chọn thời điểm để thực hiện những cú giả ném hoàn hảo đánh lừa được đối phương của mình mà không bị lộ kỹ thuật và phải làm sao ném rổ được chuẩn xác ghi điểm chiến thắng!

Một số lưu ý khi thực hiện các kỹ thuật trong bóng rổ

Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải trang bị kỹ năng ném rổ tốt. Để khiến đối thủ luôn ở trong trạng thái đề phòng. Nếu đối thủ biết bạn ném rổ không tốt thì trong những tình huống phòng ngự; những pha giả ném của bạn sẽ không đen lại hiệu quả cao.

Một số lưu ý khi thực hiện các kỹ thuật trong bóng rổ
Am hiểu cách phòng thủ trong bóng rổ để trở thành một hậu vệ tuyệt vời

Song nói vậy không có nghĩa là bạn phải là một tay ném xuất sắc; thì mới áp dụng kỹ thuật giả ném. Điều cần lưu ý chính là bạn phải đủ tinh ranh để biết lúc nào; là thời điểm thích hợp để thực hiện một cú giả ném. Động tác này cũng rất dễ câu lỗi. Trong thực chiến, một tay ném cừ khôi hoàn toàn có thể kiếm được một cú And One. Đương nhiên, nếu bạn là một cầu thủ đa năng; thì bạn sẽ tạo ra nhiều mối đe dọa hơn cho đối phương. Khi đó bạn có thể ném rổ, chuyền hoặc đột phá sau khi nhận bóng từ đồng đội.

Tuy nhiên, giả ném cũng là một con dao hai lưỡi. Nếu bạn lạm dụng nó quá nhiều thì cũng đến lúc. Đối phương sẽ bắt bài và không còn bị đánh lừa nữa. Bởi vậy mà cần biết lựa chọn thời điểm để thực hiện những cú giả ném.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của zerolol. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *