Sir Alex Ferguson chia sẻ về lần nhớ nghề duy nhất trong 8 năm nghỉ hưu

Vị thuyền trưởng huyền thoại của MU Sir Alex Ferguson đã nghỉ hưu vào năm 2013, khép lại 26 năm đáng nhớ gắn bó với Man United. Khi đó, MU dưới bàn tay tài hoa của Sir Alex đã trở thành đội bóng lớn nhất thế giới. Trong 26 năm, Sir Alex Ferguson đã hai lần giúp đội nhà vô địch C1 và bên cạnh đó là rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác ở mọi mặt trận. Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên trang chủ Manchester United, Sir Alex thừa nhận rằng ông đã “đoạn tuyệt” với công việc huấn luyện viên. Suốt 8 năm nghỉ hưu vừa qua, Sir Alex cũng chỉ 1 lần nhớ nghề duy nhất, thèm được cầm quân trở lại.

Sir Alex Ferguson chia sẻ chỉ ‘nhớ nghề’ 1 lần duy nhất

Sir Alex Ferguson chia sẻ chỉ 'nhớ nghề' 1 lần duy nhất
Sir Alex Ferguson là vị thuyền trưởng huyền thoại của MU Sir Alex Ferguson

Tình yêu mà ông dành cho MU là không phải bàn cãi. Sau khi rời ghế tại Old Trafford, ông đều theo bước chân MU. Nhưng khi đó, ông chỉ quan sát với tư cách là một người hâm mộ không hơn không kém. Thậm chí như vị cựu HLV 80 tuổi này chia sẻ, ông chưa hề có cảm giác nhớ nghề suốt 8 năm nay, trừ một lần duy nhất.

Đó là lần xuất hiện trên khán đài dự trận chung kết Champions League hồi 2014 giữa Atletico Madrid và Real Madrid. Sir Alex nhớ lại. “Lúc đó, tôi muốn thực hiện lời hứa với chị tôi là đưa bà ấy đến xem chung kết Champions League. Đó là thời điểm bà ấy rất yếu rồi. Khi ngồi xem trận đó, tôi cũng phải thốt lên rằng ‘ôi, mình nhớ nghề quá”.

“Khi đấy, tôi đã nán lại để thăm Cristiano Ronaldo. Tôi cũng gặp gỡ Carlo Ancelotti, một người dễ mến. Ông ấy nhìn thấy tôi ở hành lang và nói với Ronaldo. Sau đó ông ấy đề nghị toàn đội đến bắt tay tôi. Đó là khoảnh khắc thực sự đáng nhớ. Khi coi trận đấu đó, tôi cũng tự nói với bản thân rằng mình nhớ cảm giác được cầm quân. Nhưng cũng chỉ có lần đó thôi”.

Sir Alex tiết lộ cầu thủ khiến ông tiếc nuối nhất vì không mua được

Sir Alex tiết lộ cầu thủ khiến ông tiếc nuối nhất vì không mua được
Sir Alex tiết lộ cầu thủ khiến ông tiếc nuối nhất vì không mua được

Trong sự nghiệp vinh quang của mình, Sir Alex Ferguson cũng từng nhiều lần vồ hụt các mục tiêu. Nhưng cầu thủ khiến Fergie tiếc nuối nhất khi không đưa được về Man United không phải là Alan Shearer, Gabriel Batistuta, Ronaldinho, Michael Essien hay Gareth Bale, mà là Paul Gascoigne.

Câu chuyện diễn ra vào năm 1988. Khi ấy, Man United đã tiến rất sát tiền vệ tấn công tài năng của Newcastle. Chính Gascoigne sau này cũng thừa nhận trong quyển tự truyện của mình. Là anh đã hứa với Ferguson mình sẽ đến Old Trafford. Nhưng cuối cùng, Gazza lại gia nhập Tottenham. Rồi gắn bó với đội bóng Bắc London suốt 4 năm trước khi chuyển đến Lazio.

Hơn ba thập kỷ đã trôi qua kể từ ngày ấy. Nhưng Sir Alex vẫn chưa thôi tiếc nuối. Trả lời trên kênh UTD Podcast mới đây, HLV huyền thoại này thừa nhận. “Nếu phải nhắc đến một cầu thủ khiến tôi hối tiếc vì không mua được. Cái tên đầu tiên sẽ luôn là Gascoigne. Cậu ấy thực sự rất tuyệt vời”.

Ferguson nhận xét: “Tôi nghĩ nếu đến MU, cậu ấy sẽ có một sự nghiệp vĩ đại. Tôi không nói rằng cậu ấy không có một sự nghiệp ấn tượng. Nhưng nó sẽ còn tuyệt hơn nếu Gazza đến với chúng tôi”. Ngoài vấn đề chuyên môn, cơ sở để Fergie dám chắc vào điều đó là vì môi trường CLB. Bởi theo ông, MU luôn có những cầu thủ xuất sắc đến từ vùng Đông Bắc nước Anh như Sir Bobby Charlton, Bryan Robson, Steve Bruce và Gary Pallister. Nên Gascoigne có thể nhanh chóng hòa nhập với văn hóa tại MU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *