Petrovic đề nghị câu lạc bộ Thanh Hóa giảm lương và tăng công việc

Huấn luyện viên Ljupko Petrovic trở thành “thuyền trưởng” của Đông Á Thanh Hóa. Đây là lần thứ hai nhà vô địch bóng đá châu Âu này dẫn dắt đội bóng xứ Thanh. Lần đầu tiên là ở mùa giải 2017, huấn luyện viên Petrovic đưa đội bóng xứ Thanh giành ngôi Á quân V.League, đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của bóng đá Thanh Hóa tại đấu trường V.League. Gần đây vị huấn luyện viên này đồng ý gia hạn hợp đồng với đội bóng xứ Thanh với một số điều kiện. Cùng theo dõi bài viết sau và tìm hiểu các điều kiện đó nhé.

Cắt giảm lương và tăng khối lượng công việc

Cắt giảm lương và tăng khối lượng công việc
Điều kiện ông đưa ra giúp giảm gánh nặng tài chính cho câu lạc bộ

CLB Đông Á Thanh Hóa thông báo  Ljupko Petrovic đồng ý tiếp tục gắn bó với đội bóng. Dự kiến nhà cầm quân người Serbia sẽ ký hợp đồng mới với CLB này. Để giữ được huấn luyện viên Petrovic, CLB Thanh Hóa phải chấp nhận một điều kiện đặc biệt của vị huấn luyện viên này. Vị chuyên gia từng vô địch cúp châu Âu đề nghị giảm 10% tiền lương. Đồng thời muốn được tham gia nhiều hơn vào công tác đào tạo trẻ của đội bóng xứ Thanh.

Phát biểu sau khi đặt bút ký hợp đồng dẫn dắt Đông Á Thanh Hóa; huấn luyện viên Petrovic cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc; khi tiếp tục gắn bó và dẫn dắt đội thêm một mùa giải nữa. Tôi đã có rất nhiều dự định với Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải 2021 nhưng đã phải bỏ dở vì nguyên nhân khách quan. Nay tiếp tục dẫn dắt đội ở mùa giải 2022 là dịp để tôi hoàn thành những mục tiêu, dự định của mình, trong đó phấn đấu đưa CLB đạt mục tiêu giành thứ hạng cao. Với tình cảm rất đặc biệt của mình, tôi còn muốn giúp Đông Á Thanh Hóa trong công tác đào tạo trẻ, hỗ trợ phát triển bóng đá Thanh Hóa”.

Chia sẻ từ chủ tịch câu lạc bộ Thanh Hóa

Chia sẻ từ chủ tịch câu lạc bộ Thanh Hóa
Petrovic từng đưa đội đứng hạng nhì trong V-League

Ông Cao Tiến Đoan, chủ tịch câu lạc bộ Thanh Hóa cho biết đội bóng ghi nhận mong muốn đóng góp của vị huấn luyện viên 74 tuổi. Câu lạc bộ Thanh Hóa đáp ứng nguyện vọng của huấn luyện viên Petrovic trong việc giảm lương, tuy nhiên ban lãnh đạo CLB sẽ bù đắp bằng cách khác để đáp lại tình cảm của nhà cầm quân người Serbia với đội bóng. “Tiền nong không phải vấn đề chính mà điều quan trọng là sự tâm huyết của huấn luyện viên Petrovic. Ông ấy có tâm như vậy, chúng tôi sẽ không để ông ấy chịu thiệt”, bầu Đoan cho biết.

Được biết, huấn luyện viên Petrovic cũng đã nhất định không yêu cầu tăng lương. Phí chuyển nhượng khi gia hạn hợp đồng với Đông Á Thanh Hóa. Trước đó, cựu huấn luyện viên của CLB Red Star Belgrade (nay là Crvena Zvezda); cũng đã từng tình nguyện giảm lương để giúp CLB Đông Á Thanh Hóa vượt qua khó khăn về tài chính; khi giải LS V.League bị hoãn và hủy.

Huấn luyện viên Petrovic trở lại dẫn dắt CLB Thanh Hóa ở V-League 2021. Giúp đội bóng xứ Thanh đứng hạng 5 sau 12 vòng đầu tiên. Tuy nhiên, kết quả này không được tính do mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021 bị hủy. CLB Thanh Hóa sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 10 để chuẩn bị cho V-League 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *