Như thế nào gọi là rê bóng nâng cao trên sân cỏ?

Một trong những kỹ năng vô cùng hay ho được nhiều người nhắc đến chính là kỹ năng rê bóng nâng cao trên sân cỏ. Một kỹ năng góp phần vô cùng quan trọng để một cầu thủ chuyên nghiệp có thể ghi bàn. Bên cạnh đó chúng cũng tạo nên nhiều rủi ro cho cầu thủ nếu không biết tận dụng chúng đúng kỹ thuật. Điều quan trọng nhất chính là nếu không nắm chắc kỹ năng này bạn hoàn toàn có thể bị giành bóng vì đối thủ gây áp lực khi áp sát.

Để thực hiện tốt những cú rê bóng đạt chuẩn hãy tìm hiểu ngay những kỹ năng cần phải chuẩn bị dưới đây, cố gắng dành nhiều thời gian hơn để luyện tập chúng cũng là phương án tốt để nắm vững thế chủ động trên sân cỏ.

Kỹ năng sử dụng tay đúng cách

Khi bạn rê bóng với tốc độ cao. Hãy vung tay như khi bạn chạy nước rút. Cách này sẽ giúp bạn tăng khả năng giữ thăng bằng và chuyển động của cơ thể. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi rê bóng tốc độ nếu không có sự giữ thăng bằng tốt; bạn rất dễ bị té ngã khi đối thủ áp sát và gây áp lực. Từ đó việc bị thương hay những tình huống bị cướp bóng là rất dễ có thể xảy ra.

Khi rê bóng với tốc độ cao cần kết hợp vung tay
Khi rê bóng với tốc độ cao cần kết hợp vung tay

Giang rộng cánh tay và dùng lưng che bóng khi rê bóng gần cầu thủ đối phương. Bạn có thể dung tay để cản đối thủ và giữ khoảng cách an toàn với họ trong khi rê bóng. Việc này sẽ giúp bạn có khoảng trống để xoay sở và giữ thăng bằng khi bị áp sát.
Bạn có thể tham khảm thêm những bài tập để duy trì chúng.

Kỹ năng giúp cho cơ thể bạn luôn cân bằng

Giữ trọng tâm tốt sẽ giúp bạn giữ thăng bằng. Thăng bằng tốt sẽ giúp bạn đổi hướng nhanh trong khi vẫn kiểm soát quả bóng trong chân. Khi rê bóng bạn nên cảm thấy thư giãn và thoải mái. Một vị trí thể thao sẽ giúp bạn giữ thăng bằng. Cân bằng tốt sẽ giúp bạn cắt nhanh theo mọi hướng. Trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát bóng. Dồn trọng tâm ở giữa, uốn cong đầu gối một chút. Và giữ thẳng lưng (hoặc hơi nghiêng về phía trước).

Hãy cố gắng sử dụng tất cả các phần của bàn chân

Có tất cả 1 bộ phận ở bàn chân của bạn, mu bàn chân, má ngoài, má trong và gầm bàn chân. Luôn luôn sử dụng mu bàn chân để rê bóng về phía trước, đây là cách dẫn bóng nhanh nhất của các cầu thủ chuyên nghiệp. Đừng bắt chước những cầu thủ sử dụng má trong để rê bóng, dung má trong giúp bạn kiểm soát đường đi của trái bóng tốt hơn nhưng giảm đáng kể tốc độ khi rê bóng.

Khi bạn rê bóng bằng mu bàn chân, hãy cố gắng chạm bóng và đẩy bóng 1 khoảng cách với mỗi bước chạy. Đây là chìa khóa để bóng như dính vào chân khi rê bóng (như cách Messi vẫn thường làm). Khi bạn giữ bóng ở gần chân như thế, hậu vệ đối phương sẽ rất khó để cướp bóng .

Kỹ năng rê bóng đỉnh cao của Messi
Kỹ năng rê bóng đỉnh cao của Messi

Kỹ năng sử dụng phần trên của bàn chân

Các huấn luyện viên chạy bộ sẽ luôn chỉ dẫn bạn. Khi chạy phải tiếp đất bằng phần giữa của lòng bàn chân rồi lên phần mũi chân. Tốc độ và khả năng giữ thăng bằng của bạn giảm mạnh; nếu bạn tiếp đất bằng gót chân. Ngoài ra tránh tiếp đất quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến các phần xương khớp. Và tốc độ chạy của bạn.

Hãy tập luyện luôn tiếp đất bằng phần trước của long bàn chân. Sau đó áp dụng cách này khi rê bóng bằng má ngoài và má trong. Khi thuần thục tốc độ của bạn sẽ tăng đáng kể đấy. Vậy nên đây cũng chính là kỹ năng được rất nhiều HLV xem trọng và đề cập trong bài luyện tập của mình. Hãy cố gắng duy trì thói quen sử dụng phần trên của bàn chân khi chơi bóng nhé!

Kỹ năng nâng đầu gối dễ dàng

Ở môn chạy bộ thì việc nâng cao gối để lấy đà rất quan trọng, giúp việc tăng tốc dễ dàng hơn. Đa phần các cầu thủ rất ít khi sử dụng đầu gối, điều này làm giảm tốc độ rê bóng (và chạy nói chung) của họ. Vì vậy, tôi nghĩ là bạn nên nâng gối của bạn lên một độ cao vừa phải để tối ưu hóa tốc độ khi dẫn bóng và chạy nước rút của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *