Ngạc nhiên với kỹ thuật đấm bốc của võ sĩ Joaquin Buckley trên sàn đấu

Joaquin Yuconri Buckley (sinh vào ngày 27 tháng 4 năm 1994) là một võ sĩ hỗn hợp người Mỹ, là người thi đấu ở hạng Middleweight của Ultimate Fighting Championship. Anh là một người thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2014, Buckley cũng đã từng thi đấu cho Bellator MMA và cho Legacy Fighting Alliance. Buckley có trận ra mắt UFC trước Kevin Holland là vào ngày 8 tháng 8 năm 2020 tại UFC Fight Night 174, chỉ một tuần ngay sau khi giành chiến thắng tại LFA. Trong trận đấu gần đây, với kỹ năng đấm bốc của mình anh ấy chỉ dùng một chiêu đã có thể hạ gục đối thủ. Cùng zerolol tìm hiểu quá trình trận đấu này nhé.

Thông tin về võ sĩ Buckley

Buckley bắt đầu đấu vật ở trường trung học Marquette, ngày càng quan tâm đến võ thuật tổng hợp và cuối cùng bắt đầu tập luyện môn này sau khi tốt nghiệp. Bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2014, Buckley đã lập kỷ lục 10–2 trận đấu cho Shamrock FC, Bellator MMA và Legacy Fighting Alliance.

Trong thời gian đó, anh ấy đáng chú ý nhất phải đối mặt với Logan Storley vào ngày 13 tháng 4 năm 2018, tại Bellator 197. Anh ta đã thua cuộc chiến bởi quyết định nhất trí. Sau hai trận thắng TKO liên tiếp tại LFA, Buckley đã được ký hợp đồng với UFC.

Thông tin về võ sĩ Buckley
Võ sĩ Buckley chuẩn bị trước trận đấu

Ở cuộc chạm trán với Antonio Arroyo tại sự kiện UFC Vegas 37 diễn ra vừa qua, võ sĩ Joaquin Buckley đã có 2 cú đấm móc và vòng cung cực đẹp để giành chiến thắng knock-out. Trước trận đấu này, Joaquin Buckley đã có được 12 chiến thắng sau 16 lần thượng đài.

Trong khi đó, thành tích thi đấu của Antonio Arroyo là 9 thắng, 4 thua. Bước vào trận đấu, Joaquin Buckley là người nhập cuộc tốt hơn khi có nhiều pha ra đòn chính xác. Bên kia chiến tuyến, Antonio Arroyo lại tận dụng khá tốt chiều cao cũng như sải tay tốt hơn đối thủ để tung ra những pha ra đòn tầm xa.

Joaquin Buckley hạ đối thủ chỉ với một cú đấm

Tung một đấm khiến đối thủ ngã xuống sàn, Joaquin Buckley tiếp tục lao đến đấm tới tấp Antonio Arroyo như thể đang đánh nhau trên đường phố, trước khi được tuyên bố chiến thắng. Trận đấu thuộc hạng trung giữa Joaquin Buckley (Mỹ) và Antonio Arroyo (Brazil) diễn ra hôm thứ Bảy (18/9, theo giờ Mỹ) tại Las Vegas (Nevada – Mỹ), trong chuỗi sự kiện UFC (võ đài tự do) Vegas 37.

Joaquin Buckley hạ đối thủ chỉ với một cú đấm
Joaquin Buckley hạ đối thủ chỉ với một cú đấm

Trước khi trận đấu này diễn ra, Joaquin Buckley thất thế hơn so với Antonio Arroyo; vì võ sĩ người Mỹ chỉ cao 1m73, nặng 85kg. Trong khi đó, Antonio Arroyo cao 1m83, nặng 84kg. Tức Joaquin Buckley kém đối thủ về chiều cao, sải tay. Tuy nhiên, Joaquin Buckley tỏ ra rất nhanh nhẹn và “lì đòn” ở trên đài. Khi trận đấu bước vào hiệp ba, võ sĩ người Mỹ tránh được đòn lên gối của đối thủ; rồi bất thần tung cú đấm móc phải trúng vào phía sau đầu, khiến Antonio Arroyo ngã xuống sàn.

Joaquin Buckley thắng trận trước Antonio Arroyo

Ngay lập tức, Joaquin Buckley lao vào đấm tới tấp Antonio Arroyo; vào đầu và bụng, theo cách tấn công của một võ sĩ đường phố. Joaquin Buckley chỉ dừng lại khi trọng tài tách anh ra khỏi Antonio Arroyo. Đồng thời tuyên bố chiến thắng knock-out dành cho võ sĩ người Mỹ.

Trận thắng Antonio Arroyo là trận thắng thứ 13 trong tổng số 17 lần thượng đài của Joaquin Buckley. Trong số 13 trận thắng nói trên, có đến 10 chiến thắng bằng knock-out; cho thấy võ sĩ này có cú đấm rất mạnh. Ngược lại, trận thua Joaquin Buckley là trận thua thứ 5 trong sự nghiệp của Antonio Arroyo. Ngoài 5 trận thua này, võ sĩ người Brazil từng có 9 chiến thắng. Trong đó có 4 trận thắng bằng knock-out.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *