Hàng loạt trận đấu tháng 10 sắp diễn ra, ĐT Việt Nam cần phải làm gì?

Sau những trận thi đấu không được thành công như mong đợi vào trong tháng 9, thì đội tuyển Việt Nam đang hướng đến hai trận tại vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 ở khu vực châu Á vào tháng 10 này hy vọng sẽ mang điểm số cao về cho nước nhà. Theo thông tin mà zerolol thu thập được thì đội tuyển Việt Nam đang có những sự thay đổi rất cần thiết để giúp cho đội tuyển đạt được các kết quả tốt nhất trong hai trận thi đấu tiếp theo ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Do đó, những vấn đề mà đội quân áo đỏ cần điều chỉnh ngay lập tức trong trận đấu tháng 10 này chính là về mặt củng cố nhân sự và các chiến thuật thi đấu trên sân cỏ.

Đội tuyển Việt Nam cần củng cố về mặt nhân sự

Đội tuyển Việt Nam cần củng cố về mặt nhân sự
Đội tuyển Việt Nam cần củng cố về mặt nhân sự

Ở hai trận đấu vừa qua, ĐT Việt Nam đã chịu nhiều tổn thất . Vì chấn thương của các tuyển thủ. Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung chưa hoàn toàn bình phục vẫn nén đau thi đấu. Điều này làm cho tình hình của họ ngày càng nghiêm trọng. Ngoài 2 trường hợp trên, hiện tại Trần Đình Trọng và Trần Minh Vương vẫn đang trong quá trình điều trị. Chưa rõ ngày trở lại.

Đoàn quân của thầy Park tất nhiên muốn có đội hình mạnh nhất. Nhưng nếu các nhân tố quan trọng không kịp bình phục hoàn toàn chấn thương. HLV Park Hang-seo cần mạnh dạng thay đổi. Chiến lược gia người Hàn Quốc nên sử dụng những cái tên đã chơi rất tốt. Khi được tung vào sân như Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thanh Bình.

Bên cạnh đó, màn trình diễn của Phan Văn Đức trong các trận đấu vừa qua không thật sự thuyết phục. Thi đấu tiền đạo lệch trái, nhưng “Đức cọt” tỏ ra khá lạc nhịp và không tạo được sự kết nối với Nguyễn Tiến Linh. Cầu thủ thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An được đánh giá thi đấu kém hiệu quả nhất trong đội hình của Những chiến binh Sao Vàng.

HLV Park Hang-seo cần có sự thay đổi ở vị trí này. Nguyễn Công Phượng sẽ là giải pháp rất tốt mà thầy Park cần tính tới. Nguyễn Văn Toàn cũng có thể chơi tốt nếu được chiến lược gia 63 tuổi tin tưởng. Tốc độ, kỹ thuật và khả năng phối hợp tốt với các vệ tinh xung quanh là điểm là 2 cầu thủ thuộc biên Hoàng Anh Gia Lai có thể phát huy.

Điều chỉnh chiến thuật thi đấu theo đội hình mới

Trắng tay ở hai lượt trận đầu tiên, ĐT Việt Nam sẽ phải có sự thay đổi trong cách chơi. Trung Quốc và Oman đều rất mạnh nhưng vẫn được đánh giá yếu hơn Saudi Arabia hay Australia. Vì vậy, thầy Park có thể cho các học trò mạnh dạng chơi tấn công ở những thời điểm thích hợp. Nguyễn Hoàng Đức sẽ đóng vai trò quan trọng. Trong việc tạo ra những đường chuyền tổ chức tấn công. Trong khi đó, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng sẽ tận dụng tốc độ và kỹ thuật ở hai hành lang cánh.  Nguyễn Tiến Linh vẫn là tiền đạo chủ lực với hy vọng cái duyên ghi bàn vào lưới Trung Quốc sẽ tiếp tục được thể hiện.

Đội tuyển Việt Nam cần cố gắng tổ chức lối chơi kiểm soát bóng làm chủ thế trận trên sân. Việc có nhiều bóng vừa giúp thực hiện các bài triển khai tấn công. Mà còn là cách hạn chế sự hoạt động của đối phương một cách hiệu quả. Hàng tiền vệ và tiền đạo cần chơi gần nhau để tạo ra các tình huống phối hợp ngắn. Cách chơi vốn là sở trường của Những chiến binh Sao Vàng. Nếu làm tốt được điều này, đoàn quân HLV Park Hang-seo. Có thể sẽ tạo ra điều khác biệt trong hai trận đấu tháng 10 quan trọng sắp tới.

Ý kiến của bình luận viên Ngô Quang Tùng về đội tuyển Việt Nam

Ý kiến của bình luận viên Ngô Quang Tùng về đội tuyển Việt Nam
Ý kiến của bình luận viên Ngô Quang Tùng về đội tuyển Việt Nam

Bình luận viên Ngô Quang Tùng nhận định. Đúng là đội tuyển Việt Nam có những tồn tại trong lối chơi nhưng nên đặt vào tổng thể để đánh giá. “Thứ nhất, hai đối thủ vừa qua đều trên tầm chúng ta. Họ mạnh thật sự. Nếu tuyển Việt Nam có những quân bài tốt nhất, chơi phong độ cao nhất thì còn có chút ít hy vọng. Đáng tiếc chúng ta chỉ chơi trung bình. Thậm chí nhiều thời điểm dưới trung bình thì rất khó. Thứ hai, không riêng vị trí mũi nhọn hay cặp tiền vệ trung tâm. Nhiều vị trí của tuyển Việt Nam đang thể hiện dưới khả năng”, ông Tùng nhận xét.

Đi vào chi tiết, ông Tùng cho rằng. Cặp tiền vệ trung tâm Hoàng Đức – Tuấn Anh tuy chơi không phải xuất sắc nhưng chấp nhận được. “Vài ý kiến cho rằng đội tuyển cần cầu thủ thiên về đánh chặn nhưng bóng đá Việt Nam có cầu thủ nào ở vị trí đó xuất sắc tầm đội tuyển đâu. Đấy là chưa kể việc có phù hợp với hệ thống ông Park gây dựng hay không”, ông Tùng nói.

“Văn Triền lên tuyển mấy lần rồi phải về đó thôi. Hoàng Đức hay Tuấn Anh có thể không quá khỏe. Không va đập tốt nhưng họ lại hội đủ các yếu tố khác nữa như kiểm soát trái bóng hay đưa quả bóng lên phía trên. Việc ông Park cần tính toán chỉ là thay đổi phương án chơi. Sắp xếp lại một vài vị trí để gia tăng sự hiệu quả cho tuyến giữa”, BLV Ngô Quang Tùng cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *