Đội tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia

Quần vợt là một bộ môn thể thao chơi giữa hai người (đánh đơn) hay là hai đội trong đó mỗi đội hai người (đánh đôi). Người chơi sử dụng vợt lưới để mà đánh một quả bóng làm bằng cao su bọc nỉ rỗng gọi là bóng quần vợt về phía sân đối phương. Quần vợt hiện nay là một bộ môn thể thao rất phổ biến ở nhiều nước và nó được thi đấu tại các kỳ Thế vận hội. Trên thế giới có hàng triệu người đang chơi quần vợt và hàng triệu người hâm mộ. Cùng đọc tin tức về trận đấu của Việt Nam trước Malaysia ở trận play-off Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhé.

Quần vợt là môn thể thao gì?

Mỗi năm, bốn giải quần vợt lớn nhất là (theo thứ tự trong năm): Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng. Những giải này được tổ chức bởi những hội quần vợt quốc gia của họ. Bốn giải này được gọi chung là Grand Slam và thắng được cả bốn giải trong cùng 1 năm là thành tích tột đỉnh của 1 tay vợt. Mỗi bốn năm, quần vợt cũng được tranh tài tại Thế vận hội Mùa hè.

Một trận quần vợt gồm có điểm, game và set để tính chung cho cả trận. Trong những giải nam lớn như Grand Slam, ai thắng trước 3 set thì thắng trận. Trong mỗi set, ai thắng trước 6 game thì thắng set, nhưng phải hơn đối thủ 2 game. Nếu đến tỉ số 5–5 thì sẽ chơi tiếp đến khi 1 đối thủ thắng nhiều hơn đối thủ kia 2 game để quyết định người thắng set đó.

Quần vợt là môn thể thao gì?
Quần vợt là môn thể thao có nhiều người chơi

Lưu ý: Nếu tỉ số hiệp là 7–6 thì set cũng kết thúc (nhưng không phải là set cuối cùng khi trước đó cả hai đã hòa 1–1 hay 2–2 tùy theo set của trận đấu) Trong mỗi game tính điểm như sau: không (0), 15, 30, 40 và thắng game. Nếu tỉ số đạt 40–40, có nghĩa là lợi đều (deuce) thì thi đấu tiếp đến khi 1 đối thủ ghi nhiều hơn đối phương 2 điểm.

Tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia

Tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước Malaysia; ở trận play-off Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiều 18/9. Sau khi giành ngôi nhất bảng B với 2 trận toàn thắng, tuyển quần vợt Việt Nam gặp Malaysia; đội nhì bảng A ở trận play-off tranh vé lên chơi play-off nhóm II thế giới năm 2022.

Ban huấn luyện quyết định chọn Trịnh Linh Giang và Lý Hoàng Nam; để đánh 2 trận đơn bởi tính quan trọng của trận đấu này. Cả hai tay vợt đều chơi tốt và giành chiến thắng 2-0. Linh Giang lĩnh ấn tiên phong và có chiến thắng 6-3, 7-5 trước Koay Hao Sheng.

Tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia
Đội tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia

Tay vợt quê Hà Nội chơi lấn lướt trong set đầu để giành chiến thắng nhanh. Sang set 2, Hao Sheng vùng lên ở nửa cuối set; nhưng Linh Giang tỏ ra bản lĩnh hơn ở những điểm số quan trọng. Qua đó giành break và thắng 7-5. Chiến thắng của Linh Giang tạo đà tâm lý cho Hoàng Nam ra sân thi đấu trận đơn thứ hai, gặp Daniel Adb Hazli. Tay vợt quê Tây Ninh tỏ ra vượt trội so với đối thủ khi bẻ 3 break để thắng nhanh 6-3, 6-2 sau 1 giờ 16 phút.

Cơ hội của đội tuyển quần vợt Việt Nam

Hai trận thắng đơn giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc, mà không cần đánh trận đôi. Tuyển quần vợt Việt Nam giành vé lên chơi play-off nhóm II; dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm sau. Tại giải này, Lý Hoàng Nam khẳng định tầm quan trọng với vị thế tay vợt số một Việt Nam. Anh thắng 2 trận đơn và 2 trận đôi, đều đánh cặp với Lê Quốc Khánh; qua đó góp công lớn vào thành tích của tuyển quần vợt Việt Nam.

Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam Đoàn Thanh Tùng cho biết; tuyển quần vợt Việt Nam bắt đầu tranh tài Davis Cup nhóm II năm 2022 bằng trận play-off vào tháng 3; và hiện chưa xác định được đối thủ. Nếu thắng trận play-off này tuyển Việt Nam chắc chắn trụ hạng nhóm II; đồng thời đấu thêm 1 trận nữa, nếu thắng sẽ đấu trận tranh play-off lên nhóm I. Nếu thua ở play-off nhóm II, tuyển quần vợt Việt Nam quay trở lại đấu nhóm III khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đón xem nhiều thông tin thể thao tại website zerolol.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *