De la Hoya thách đấu Mayweather với thù lao lên tới 100 triệu USD

Là một võ sĩ quyền anh, De la Hoya đã thi đấu kể từ năm 1992 đến năm 2008. Những danh hiệu của anh bao gồm giành được tất cả 11 danh hiệu thế giới ở sáu hạng cân, bao gồm cả chức vô địch hạng cân ở ba hạng cân. Anh ấy đã được BoxRec xếp hạng là võ sĩ quyền anh xuất sắc thứ 29 mọi thời đại. De La Hoya được giới truyền thông đặt cho một biệt danh “Cậu bé vàng của quyền anh” khi anh đại diện cho Hoa Kỳ thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè 1992. Gần đây huyền thoại quyền Anh Oscar de la Hoya đã thách đấu với Mayweather với thù lao lên tới 100 triệu USD.

Sự nghiệp thi đấu quyền Anh của De La Hoya

De La Hoya được tạp chí Ringer of the Year vinh danh là Võ sĩ của năm vào năm 1995, và là võ sĩ được đánh giá cao nhất trên thế giới, tính theo bảng Anh. Oscar de la Hoya, huyền thoại quyền Anh hạng bán trung, thách đấu Floyd Mayweather với thù lao lên tới 100 triệu USD.

Theo nguồn tin của TMZ Sports, Floyd Mayweather sẵn sàng bước lên sàn tái đấu “bại tướng” Oscar De La Hoya nếu nhận được lời đề nghị trị giá 100 triệu USD. Nếu hai tay đấm kỳ cựu chạm trán nhau vào năm tới thì lúc đó, De La Hoya sẽ 49 tuổi và Mayweather là 45. Nhưng với sức hút của Mayweather, hàng triệu khán giả vẫn sẽ sẵn sàng trả tiền để xem cuộc chiến này.

Sự nghiệp thi đấu quyền Anh của De La Hoya
Sự nghiệp thi đấu quyền Anh của De La Hoya

De La Hoya giải nghệ sau khi thua Manny Pacquiao cuối năm 2008, và lên kế hoạch tái xuất bằng màn so găng với cựu vô địch UFC Vitor Belfort ngày 11/9. Nhưng De La Hoya rút lui vào giờ chót khi mắc Covid-19 và phải nhập viện. Ông đã trải qua “năm ngày địa ngục”. Evander Holyfield được chọn thế chỗ De La Hoya đụng độ Vitor Belfort. Cựu vô địch quyền Anh hạng nặng Mỹ gây thất vọng khi thua knock-out chỉ sau 1 phút 50 giây.

De La Hoya gửi lời thách đấu tới Mayweather

Ngay khi xuất viện, De La Hoya tiếp tục gửi lời thách đấu tới Mayweather. “Tôi muốn gặp Mayweather ở lần thượng đài tiếp theo. Tôi sẽ đề nghị trận đánh với 100 triệu USD”, trang TMZ dẫn lời Oscar de la Hoya hôm 21/9. Hai võ sĩ từng “phân cao thấp” trong trận tranh đai WBC hạng bán trung năm 2007. De La Hoya tấn công liên tục trong sáu hiệp đầu; nhưng lép vế khi đối phương phản đòn trong ba hiệp cuối.

Mayweather được xử thắng trận nhờ điểm trọng tài sau 12 hiệp đấu; và De la Hoya rất tức giận vì phán quyết đó. Màn so găng trên võ đài MGM Grand, Las Vegas năm 2007 cũng giữ kỷ lục là trận quyền Anh đắt giá nhất lịch sử; trước khi bị xô đổ bởi trận Mayweather – Pacquiao năm 2015.

De La Hoya gửi lời thách đấu tới Mayweather
Mayweather nhận lời thách đấu của De La Hoya

Oscar De La Hoya từng được mệnh danh là “Cậu bé vàng”; sau khi giành HC vàng Olympic thể thao năm 1992 tại Barcelona. De La Hoya cũng là võ sĩ đầu tiên vô địch thế giới ở sáu hạng cân khác nhau. Trong sự nghiệp, tay đấm người Mỹ giành 39 chiến thắng, với 30 là knock-out, và chỉ thua sáu trận.

Mayweather là một trong những võ sĩ quyền Anh tài ba

Mayweather từng thu về 100 triệu USD sau trận hòa Youtuber Mỹ Logan Paul tại Florida đầu tháng Sáu. Tay đấu 44 tuổi tuyên bố treo găng sau trận này. “Tôi sẽ không tiếp tục thi đấu quyền anh nữa. Chắc chắn không”, Mayweather khẳng định.

Mayweather là một trong những võ sĩ quyền Anh hay nhất mọi thời đại; với 50 trận toàn thắng và vô địch năm hạng cân khác nhau khi thi đấu chuyên nghiệp. Trước đó, ông từng đạt HC đồng hạng lông tại Olympic 1996; ba danh hiệu Đôi găng vàng và vô địch giải quyền anh nghiệp dư quốc gia khi thi đấu nghiệp dư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *