Chủ công số 1 Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy và lần xuất ngoại thứ 4

Với chiều cao 1m93, Thanh Thúy được mệnh danh là chủ công cao nhất của đội tuyển Việt Nam. Ngày 18/9 vừa qua, cô đã chính thức lên đường sang Tokyo, đầu quân cho PFU BlueCats. Thời điểm hiện tại, có lẽ đây chính là một trong những chủ đề nóng nhất của làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Nhìn lại hành trình của Thanh Thúy, có thể thấy được rằng cô chính là một trong những VĐV có số lần xuất ngoại nhiều nhất của làng bóng chuyền Việt. Điều này cũng thể hiện được sự nỗ lực, phấn đấu hết mình cho niềm đam mê của chủ công số 1 Trần Thị Thanh Thúy.

Thanh Thúy và câu chuyện xuất ngoại thi đấu

Lần đầu tiên xuất ngoại vào năm 2016. Thanh Thúy thi đấu cùng Bangkok Glass – CLB số 1 Thái Lan. Tại đây Trần Thị Thanh Thúy có cơ hội tái ngộ thầy cũ là HLV Aphisak. Đây cũng chính là HLV đã song hành với những bước tiến của phụ công Ngọc Hoa trên đất Thái.

Lần thứ hai, cô xuất ngoại đầu quân cho CLB Attack Line của Đài Loan. Trần Thị Thanh Thúy đã có màn trình diễn siêu hạng tại Đài Loan. Cô ghi điểm đa dạng từ hai biên, trung tâm, sau vạch 3 mét và phát bóng ăn điểm trực tiếp. Thanh Thúy trở thành chủ công ghi nhiều điểm nhất của CLB Attack Line với 147 điểm sau 8 trận.

Lần thứ 3, chủ công số 1 Việt Nam gia nhập đội hình CLB Denso AiryBees. Hết mùa giải, cô và đồng đội xuất sắc đứng vị trí thứ 4.

Thanh Thúy trong màu áo của 3 CLB Bangkok Glass, Attack Line, Denso Airybees (Từ trái sang phải)
Thanh Thúy trong màu áo của 3 CLB Bangkok Glass, Attack Line, Denso Airybees (Từ trái sang phải)

Cơ hội để Thanh Thúy tỏa sáng tại xứ sở mặt trời mọc

Thanh Thúy sinh năm 1997 này là người gốc Hà Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Bình Dương. Cô được ‘lò” Bình Điền Long An phát hiện từ năm 13 tuổi trong cuộc tuyển quân.

Hợp đồng giữa CLB bóng chuyền nữ Long An và PFU BlueCats đã kí cách đây 4 tháng, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Việt Nam cũng như ở Nhật Bản nên tới bây giờ Thúy “cò” mới có cơ hội sang Nhật Bản. 

Giải VĐQG bóng chuyền Nhật Bản mùa 2021-2022 từ tháng 8/2021, tuy nhiên do dịch bệnh nên giải bắt đầu thi đấu vào 15/10/2021. Trước đó Thanh Thúy từng chơi cho CLB khác của giải VĐQG Nhật Bản đó là Denso Airybees. Vào năm ngoái chủ công số 1 Việt Nam góp công giúp Denso đứng thứ 4 giải Nhật Bản. Năm nay PFU BlueCats mong muốn Thanh Thúy có thể giúp CLB này năm trong top 4 đội mạnh nhất.

Chân dung chủ công số 1 tuyển Việt Nam
Chân dung chủ công số 1 tuyển Việt Nam

Trong đội hình của BlueCats hiện tại không ai có chiều cao tốt như Thúy. Có 3 cầu thủ cao trên 1m8 và các tay đập còn lại đều không có chiều cao ấn tượng. Họ có 1 ngoại binh người Cuba mang tên Melissa Valdes, cầu thủ này có chiều cao 1m85. Tuy nhiên tay đập này 18 tuổi cần thêm thời gian để chứng tỏ tài năng và sự thích nghi ở CLB mới. Một suất chính trong đội hình và mức lương xứng đáng tương ứng là những gì Thanh Thúy xứng đáng được nhận khi chấp nhận chơi cho BlueCats, một CLB tầm trung ở Nhật Bản.

Tới Nhật Bản, Thanh Thúy sẽ phải cách ly tại chỗ ở trong 14 ngày. Sau đó mới hội quân tập luyện, chuẩn bị thi đấu với Denso sáng ngày 16/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *