Chỉ 10% khán giả được đến Maracana xem trực tiếp trận so tài kinh điển Brazil – Argentina

Copa America 2021 là một hành trình đầy sóng gió “drama”. Bắt đầu từ khi LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) tước quyền đăng cai của Argentina và Colombia sau một thời gian dài “bật đèn xanh” cho hai quốc gia này. Tất cả cũng vì Covid-19 đột ngột tái bùng phát trên diện rộng tại đây. Giải đấu còn là cuộc thử nghiệm để quyết định việc World Cup 2030 có thể tổ chức thành công ở Nam Mỹ hay không. Sau rất nhiều tranh cãi, cuối cùng Copa America 2021 cũng đi đến chung kết. Nhưng lần này sân Maracana lại vắng lặng hẳn vì chỉ được đón 10% số khán giả so với sức chứa tối đa của mình.

Sân Maracana mở cửa cho khán giả tới xem chung kết Copa America

Sân Maracana mở cửa cho khán giả tới xem chung kết Copa America
Sân Maracana với sức chứa tối đa của sân bóng này là 78.000 người

Những người tới sân sẽ phải xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước khi trận đấu diễn ra 48 tiếng. Đng thời bắt buộc phải đeo khẩu trang và tuân thủ biện pháp giãn cách. Ngày 9/7, chính quyền thành phố Rio de Janeiro của Brazil – một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, đã đồng ý cho phép một số lượng hạn chế khán giả vào sân cổ vũ hai đội tuyển Brazil và Argentina. Trong trận chung kết Copa America 2021 trên sân vận động Maracana.

Một quan chức thành phố khẳng định quyết định linh động trên đã được đưa ra. Sau khi cơ quan chức năng xem xét và đánh giá về quy trình hoạt động; cũng như phương thức bảo vệ sức khỏe của tất cả những người tham gia do ban tổ chức yêu cầu. Trong đó có sử dụng các biện pháp phù hợp để ngăn ngừa sự lây nhiễm dịch COVID-19.

Theo quyết định, sân Maracana có thể đón 10% số khán giả. So với sức chứa tối đa của sân bóng này là 78.000 người. Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) cho biết sẽ phát cho mỗi liên đoàn bóng đá tham gia trận chung kết 2. 200 vé để phân phối cho các cổ động viên. Phía Argentina cho biết sẽ phân phối miễn phí số vé trên cho những người Argentina định cư tại Brazil. Chỉ cần có mong muốn được vào sân cổ vũ cho đội nhà. Trong khi Brazil vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về số vé được cấp.

Copa America 2021 từng đứng bên bờ vực sụp đổ vì Covid-19

Copa America 2021 từng đứng bên bờ vực sụp đổ vì Covid-19
Copa America 2021 từng đứng bên bờ vực sụp đổ vì Covid-19

LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) từng tước quyền đồng chủ nhà của Argentina. Vì quốc gia này bùng phát số ca lây nhiễm Covid-19. Trước đó vài ngày, CONMEBOL cũng tước quyền đăng cai của Colombia do tình hình bất ổn về chính trị.  Tuy vậy, việc Brazil được giao quyền đăng cai Copa America lại làm nổ ra không ít tranh cãi. Bởi quốc gia này đã đăng cai Copa America lần thứ nhì liên tiếp trong vòng 3 năm. Dịch bệnh Covid-19 đang tàn phá dữ dội đất nước này. Số ca tử vong lên đến khoảng 470.000 người. Các chuyên gia y tế cảnh báo làn sóng thứ ba của đại dịch Covid-19 sẽ sớm ập đến nếu Brazil tổ chức giải đấu.

Lo lắng với tình hình dịch bệnh lan tràn, nhóm 12 tuyển thủ Brazil dọa rút lui khỏi đợt tập trung. Họ cho biết mình không muốn tham dự Copa America 2021. Brazil vẫn có thể tham gia giải đấu bằng lực lượng cầu thủ đang thi đấu ở giải quốc nội, tất nhiên, trình độ của họ sẽ không thể so sánh với dàn tuyển thủ ngôi sao và khả năng bảo vệ ngôi vô địch là rất nhỏ. Tuy nhiên, không có được sự ủng hộ từ Argentina là một đòn giáng mạnh với Brazil khi họ có ý định tẩy chay Copa America. Và tuyên bố của Argentina đã  đưa giải đấu này trở thành hiện thực vào mùa hè năm nay bất chấp nhưng lùm xùm xung quanh nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *