Trường hợp nên áp dụng tình huống lốp bóng

Trong tình huống bạn đã vượt qua các hậu vệ và đối mặt với thủ môn. Trường hợp áp dụng kỹ năng chơi bóng sử dụng kỹ thuật lốp bóng sẽ hữu hiệu nhất trong trường hợp đối mặt thủ môn 1vs1. Khi thủ môn có xu hướng xông ra để làm hẹp góc sút. Ngoài ra thì nó cũng có thể được áp dụng trong trường hợp chúng ta cần đưa bóng ra sau lưng hàng phòng ngự với số đông của đối phương. Lúc này các thủ môn sẽ bằng cách lao ra để làm hẹp đi góc sút của bạn. Vì thế bạn cần nhanh chóng tung ra một pha lốp bóng để lấy thủ môn không kịp trở tay. Ngoài ra còn có thể áp dụng khi hàng phòng ngự và thủ môn đã lên cao và để lại khung thành bỏ trống.

Cách thức thực hiện kỹ thuật lốp bóng

Lốp bóng rất phù hợp với những đội bóng có lối chơi phòng ngự phản công. Khi đội bạn đang dâng lên cao trong những tình huống tấn công họ sẽ bị động khi phòng ngự. Vì thế chỉ cần khi đội bạn đoạt lại được bóng là tung ra một đường chuyền. Là bạn có thể thực hiện ngay một pha lốp bóng. Chiến thuật của các pha lốp bóng là cần phải nhanh, bất ngờ và sút bổng.

Cách thức thực hiện kỹ thuật lốp bóng
Nhiều cầu thủ tận dụng triệt để kỹ thuật lốp bóng để ghi bàn
  • Bước 1, chúng ta sẽ xác định hướng bóng muốn muốn đưa tới và để chân cùng thân người hướng thẳng về phía đó để đường bóng đi chính xác.
  • Bước 2, chúng ta cần đặt chân trụ gần với bóng. Để chân trụ xa thì chắc chắn là không thể lốp bóng tốt được.

Tiếp theo thì chân chạm bóng chúng ta sẽ dùng mũi bàn chân xúc quả bóng lên. Để nó có thể bay vòng lên cao với quỹ đạo rót dầu vượt khỏi tầm với thủ môn. Để có một quỹ đạo bóng tốt thì điểm tiếp xúc lý tưởng trên bóng sẽ là phần đáy tâm bóng. Lưu ý là chỉ dùng mũi bàn chân để búng quả bóng lên chứ không chém hẳn phần mu. Bởi nếu thế bóng sẽ rất dễ bay thẳng vào người thủ môn. Còn nếu đủ độ cao để qua đầu thủ môn thì sau đó cũng sẽ vọt xà.

Để nâng cao xác suất thành công khi thực hiện động tác lốp bóng thì chúng ta hoàn toàn có thể vung chân giả sút để khiến thủ môn đổ người sớm và bị mắc lừa.

Một lưu ý khi thực hiện kỹ thuật lốp bóng

Một lưu ý đến các bạn là chúng ta sẽ không nên thực hiện động tác lốp bóng; khi đang rê bóng với tốc độ cao. Bởi vì khi đó thì với quán tính lăn nhanh về phía trước. Rất khó để có thể xúc được quả bóng bay cao lên phía trên đầu thủ môn. Tốt nhất là chúng ta hãy cố gắng giảm bớt tốc độ rê bóng; hoặc dùng gầm giày vê nhẹ bóng để giảm bớt quán tính trước khi thực hiện động tác.

Bạn phải thực hiện pha lốp bóng một cách nhanh chóng, khéo léo. Không để đối phương, đặc biệt là thủ môn đoán định được. Để có quỹ đạo bóng đi đúng và đẹp. Thì điểm tiếp xúc lý tưởng trên bóng là phần đáy tâm bóng. Dùng mũi bàn chân để búng quả bóng lên chứ không chém hẳn phần mu bàn chân.