Cách đỡ bóng nâng cao để khống chế những trường hợp bóng bổng

Có rất nhiều những kỹ năng chơi bóng mà bạn cần phải làm quen nếu muốn thi đấu trên một sân cỏ chuyên nghiệp cùng với đối thủ mạnh. Hãy tập làm quen trước với những kỹ năng cơ bản sau đó nâng cao hơn. Những kỹ năng giúp bạn đỡ bóng nâng cao có lẽ cũng chính là thứ mà bạn đang còn thiếu. Vậy làm thế nào để tìm hiểu và tập luyện chúng một cách thuần thục hơn? Hãy giành ít thời gian của bản thân để tìm hiểu chúng ngay hôm nay.

Tập làm quen với những kỹ thuật thi đấu chính là cách nhanh nhất để có thể khống chế bóng một cách đỉnh cao. Muốn có được một trận đấu hoàn hảo và không hối tiếc thì thời gian luyện tập càng cao sẽ càng giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Đỡ bóng bằng lòng trong

Cũng tương tự như bóng sệt, khi đỡ bóng bổng bằng lòng trong. Chúng ta giữ đúng góc vuông giữa bàn chân và cẳng chân. Đồng thời thêm 1 góc vuông nữa ở đầu gối. Có một điểm khác với bóng sệt, đó là khi khống chế bóng bổng. Chúng ta sẽ ngửa lòng bàn chân lên một chúng. Sao cho điểm chạm nằm ở phía dưới đáy quả bóng. Nếu đỡ vào bên mặt trước thì bóng sẽ văng về phía trước.

Kỹ thuật đỡ bóng bổng bằng lòng trong
Kỹ thuật đỡ bóng bổng bằng lòng trong

Sau khi chạm bóng, chân chúng ta cần nhanh chóng hạ xuống thấp; để hãm lực tương tự như động tác thu chân về sau khi đỡ bóng sệt. Đây là 1 động tác dựa nhiều vào cảm giác để thực hiện tốt. Chính vì vậy chúng ta cần tập luyện nhiều lần để quen chân và duy trì cảm giác chính xác.

Đỡ bóng bằng mu bàn chân

Một trong những kỹ năng không thể thiếu chính là kỹ năng khống chế bằng bóng bổng bằn mu bàn chân. Đây là tình huống khiến rất nhiều người gặp khó khăn. Và để giải quyết chúng, chúng ta cũng sẽ có khá là nhiều phương án. Đối với khống chế bằng mu bàn chân, chúng ta cũng sẽ duy trì tư thế chân vuông góc tương tự. Nhưng cần hướng mũi bàn chân về phía trước thay vì lòng bàn chân.

Chúng ta sẽ có điểm chạm nằm ở giữa ngón chân và mu bàn chân. Điểm chạm bóng tương tự, nằm ở phía dưới quả bóng. Và một lần nữa, chân hạ xuống sau khi chạm bóng đễ hãm lực. Có thể nói việc khống chế bóng bổng bằng mu bàn chân sẽ gây khó khăn; đối với rất nhiều người mới tập luyện. Tuy nhiên hãy kiên trì và cố gắng luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Kỹ năng khống chế bằng bóng bổng
Kỹ năng khống chế bằng bóng bổng

Khống chế bóng bằng ngực

Một cách khác cũng rất phổ biến đó là hứng bóng bằng ngực. Chúng ta cần hơi cong người để ưỡn được phần ngực lên đón đường bóng. Khi bóng chạm vào ngực thì đồng thời chúng ta cũng sẽ thẳng người lại để bóng rơi xuống ngay trước mặt. Lưu ý là chúng ta nên đỡ bằng ngực phải hoặc ngực trái. Tránh đỡ vào phần chính giữa ngực gây đau tức. Ngoài ra thì đây cũng là phần có xương cứng làm bóng dễ bị nảy ra khỏi tầm kiểm soát.

Khống chế bóng bằng đùi

Cuối cùng, đó là việc đỡ bóng bằng đùi. Đây có thể nói là phần dễ khống chế bóng nhất trên cơ thể. Chúng ta sẽ dùng đùi khống chế trong những tình huống mà bóng ở lưng chừng, không thể dùng chân hay ngực để đỡ bóng. Để khống chế gọn bóng bằng đùi thì chúng ta cần hơi cong người. Giơ phần đùi lên sao cho giữa đùi và thân người hình thành 1 góc 135 độ. Nếu chúng ta giơ chân lên quá cao thành góc 90 độ thì bóng sẽ có thể văng lên mặt. Nếu giơ quá thấp, bóng sẽ nảy về phía trước vượt khỏi tầm kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *